Nghệ sĩ ưu tú Hạnh Thúy nét duyên ngầm trong từng vai diễn

23/01/2024 14:59:36 +07:00

Hạnh Thúy tên thật Ngô Phạm Hạnh Thúy. Cô sinh ra tại miền quê Bến Tre- một tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, nơi được biết đến với dừa Bến Tre, với cồn Quy – Phụng nổi tiếng khắp các tỉnh miền Tây sông nước.

Hạnh Thúy, được khán giả biết đến với nghệ danh NSƯT Hạnh Thúy. Hiện chị đang là một nữ diễn viên, nhà biên kịch và đạo diễn sân khấu rất nổi tiếng. Nét riêng của Hạnh Thúy là chị hóa thân được rất nhiều thể loại vai: lão, hài, chính kịch và nhiều nhân vật tính cách khác nhau ở nhiều lứa tuổi và được đánh giá cao bởi sự hết mình trong mỗi công việc. Chị đã vinh dự được Nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú ( NSƯT) vào năm 2015.

NSƯT Hạnh Thuý

Tôi hẹn gặp chị đề phỏng vấn thì được biết chị đang có lịch quay tại Đà Lạt. Thế là đành vội vàng trao đổi thật nhanh:

Được biết hằng ngày chị phải từ Sài Gòn lên Đà Lạt và từ Đà Lạt lại trở về Sài Gòn. Chị có thể chia sẻ cho quý khán giả biết động lực nào đã khiến cho chị làm việc không cảm thấy mệt mỏi?
Chỉ mỉm cười thật tươi với đôi mắt tròn xoe nhẹ nhàng đáp lời tôi:
“Thật ra tôi cũng có mệt vì lịch trình phải đi lại liên tục, hầu như mấy tháng nay tôi toàn chỉ ngủ trên xe vì ban ngày làm việc và dành thời gian ban đêm để di chuyển cho đỡ tốn thời gian và cũng chỉ muốn tranh thủ sắp xếp ổn thỏa mọi công việc để về với gia đình trong những ngày cận tết. Vì với lịch quay, lịch dạy, lịch làm việc dày đặc như vậy nên nhiều khi chỉ cần vài tiếng ăn cơm với nhau tôi cũng thấy hạnh phúc và ấm áp.”

NSƯT Hạnh Thuý

Trong tất cả những vai diễn mà chị đã tham gia, nếu như được chọn vai diễn thì chị sẽ chọn cho mình vai diễn như thế nào? Và vai diễn nào là vai diễn mà chị cảm thấy thích và phù hợp với chị nhất?

Cũng với gương mặt hiền hòa chị không ngại trả lời nhanh:
“Nếu chọn vai diễn tôi muốn được chọn vai hay, đất diễn có thể không nhiều nhưng vai có số phận, có điểm nhấn. Tôi thích hầu hết các vai được nhận bởi đa phần nhà sản xuất hay đạo diễn mời thì đều nhắm vào sự hợp vai mà họ cảm nhận ở tôi. Thành ra tôi không quá áp lực phải lựa chọn khi vào vai. Tôi cũng muốn mình đa dạng nên gần như chưa từ chối thể loại vai nào, dù vai đó có thật sự không phù hợp tôi vẫn sẽ tìm cách hoà nhập với vai hơn là từ chối.”

NSƯT Hạnh Thuý

Hiện tại phim chị đang tham gia có tựa đề là gì? và khi nào thì lịch phim được phát sóng ạ?
Chị đáp: “Đây là bộ phim truyền hình dài tập của MTpictures sản xuất do NSUT Nhâm Minh Hiền đạo diễn. Chắc sẽ phát sóng đầu đến giữa năm 2024”

Khán giả vẫn luôn thắc mắc chị làm thế nào để có thể giữ được cho mình một dáng vẻ hay như thế ? Vì với lịch quay, lịch diễn và công việc dày đặc như vậy thì liệu chị còn có thời gian để dành cho mình những buổi tập luyện thể thao hay không?
Chị cười lớn nhanh nhảu trả lời tôi không đắn đo:
“Gầy ốm có lẽ là do tố chất của cơ thể. Hoặc cũng có thể tôi đi nhiều, ăn ít nên không đủ năng lượng tăng cân. Tất nhiên là tôi cũng có ý thức giữ dáng bằng cách ăn uống vừa phải, ít thịt, ít tinh bột, cũng có vài bài tập nhẹ mỗi ngày, chủ yếu để giữ cơ thể linh hoạt vì tôi biết thể thao rất tốt cho tất cả mọi người, tôi thích đi bộ và hay tận dụng cơ hội để đi bộ hơn đi xe.”

Trước thềm năm mới chị có muốn chia sẻ điều gì đến với tất cả quý khán giả, những người đã từng ủng hộ và luôn dõi theo chị trên con đường hoạt động nghệ thuật hay không?
Chị từ tốn nói: “Mỗi năm, mỗi ngày điều nguyện cầu lớn nhất của tôi cho bản thân và mọi người luôn là sức khoẻ và bình an. Tôi mong bình an và sức khoẻ luôn bên mọi người. Năm mới, nguyện mong mọi điều may mắn đến cùng tất cả. Và tôi vẫn mong nhận được sự quý mến, ủng hộ của khán giả cũng như anh chị em đồng nghiệp.
Năm nay tôi có một lớp diễn viên phải tốt nghiệp, có lẽ sẽ là áp lực lớn nhất ngoài các công việc thường nhật. Tôi mong mình sẽ cùng với các bạn sinh viên hoàn thành thật tốt việc này.”

NSƯT Hạnh Thuý

Cảm ơn những lời chia sẻ của NSƯT Hạnh Thuý và cũng xin chúc cho chị được thật nhiều sức để tiếp tục có những vai diễn mới gửi đến cho quý khán giả gần xa…

Trần Thanh Thảo