Nghệ sĩ Võ Hoài Minh: Cháy bỏng với đam mê

17/11/2023 07:52:50 +07:00

Tôi hẹn gặp Minh vào một buổi chiều , dáng vẻ nhanh nhẹn,nói chuyện từ tốn và có cái nhìn thu hút người đối diện. Cùng trò chuyện trao đổi với Minh thì mới biết được Minh đã từng tốt nghiệp khoa quản trị kinh doanh nhưng niểm đam mê nghệ thuật đã cháy bỏng trong huyết quản và đã thoi thúc Minh tìm đến với con đường nghệ thuật

Học kinh doanh lại máu đi hát

Chàng trai đến từ mảnh đất Tây Ninh Võ Hoài Minh một cái tên mà chắc hẳn trong lòng khán giả mộ điệu yêu mến cải lương đã và đang theo dõi chương trình chuông vàng vọng cổ năm 2023 sẽ không còn xa lạ..

Tuy Minh dừng lại ở top 5 Chuông vàng vọng cổ (CVVC) nhưng điều đó vẫn không làm anh vơi đi niềm đam mê theo đuổi con đường nghệ thuật của mình. Dấu ấn anh để lại trong lòng khán giả yêu ca cổ sẽ không bao giờ phai nhạt.

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất Tây Ninh từ nhỏ Hoài Minh đã có trong người niềm đam mê ca hát nên việc Minh theo đuổi nghiệp cầm ca là điều không mấy khó khăn.. 8 năm hành trình trên con đường nghệ thuật, Võ Hoài Minh đã gặt hái khá nhiều thành công. Huy chương bạc ( HCB) cuộc thi tài năng trẻ diễn viên cải lương năm 2020 đã mang về cho Minh một cái mốc đầu tiên khi bước vào con đường nghệ thuật chuyên nghiệp.

Tiếp đó năm 2021 Minh lại tiếp tục mang về cho mình huy chương vàng (HCV) trong cuộc thi liên hoan cải lương toàn quốc là cột mốc thứ 2 để đánh dấu vị trí của mình trong lòng khán giả đã từng yêu mến Minh.

“Hỏi anh cuộc thi CVVC năm nay 2023 chỉ dừng lại ở top 5, điều đó có khiến Minh buồn?”. Minh hiền khô: “Lần đầu tiên tham gia CVVC, tuy dừng lại ở top 5, nhưng đây sẽ là 1 cột mốc để anh tự tin hơn, tiếp tục học hỏi và phát triển nghề nghiệp, theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật. Qua cuộc thi này Minh mới biết được niềm hạnh phúc là như thế nào khi có được thêm những khán giả mới , những người đã yêu thương, quan tâm. nhắn tin động viên đó chính là niềm động lực để Minh sẽ cố gắng hơn nữa trong con đường nghệ thuật chuyên nghiệp của mình.”

Tôi thật bất ngờ, khi biết Minh tốt nghiệp Đại học Khoa quản trị kinh doanh, nhưng máu đam mê nghệ thuật cứ chảy ầm ĩ trong huyết quản của chàng trai đến từ mảnh đất Tây Ninh.

Chú thích ảnh: Nghệ sĩ Võ Hoài Minh

Luôn làm mới mình

Bén duyên với nghệ thuật, năm 2008, Minh thi đậu vào Trường đại học Sân khấu – điện ảnh TP.HCM và theo học chuyên ngành diễn viên cải lương (hệ cao đẳng).

Ra trường, Minh hoạt động nghệ thuật tự do tại TP.HCM và các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam bộ. Năm 2017, anh đầu quân về Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Đồng Nai (nay là Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai). Trên sân khấu, anh tạo được nhiều ấn tượng với lối diễn dung dị, chân thật. Anh trở nên quen mặt với khán giả qua các vai diễn cải lương như: Minh trong vở Niềm khát; Vịnh trong trích đoạn Hòn vọng phu; Quân trong vở Cuộc chiến…

Tôi hỏi Minh : “Anh đến với nghệ thuật như thế nào?”. Anh chàng bẽn lẽn hồi tưởng, hồi còn trên ghế nhà trường anh đã là cây văn nghệ của trường và địa phương. Chính từ sân chơi quần chúng này đã giúp Minh càng vững vàng trên sân khấu. Anh tham gia rất nhiều cuộc thi ở địa phương rèn dũa thêm trình độ chuyên môn của mình

Sự yêu quí của khán giả từ những cuộc thi nghiệp dư đã khiến anh càng thích thú, say sưa với con đường ca hát. Ngoài ca cổ, Minh đặc biệt yêu thích dòng nhạc Bolero, rất nhiều bài hát của anh đăng trên trang facebook cá nhân, youtube được nhiều người yêu thích.

Khi vào trường sân khấu anh đã đăng ký theo học thêm lớp thanh nhạc. Điểm mạnh của anh là giọng hát ngọt ngào, truyền cảm, nhất là khi thể hiện các loại nhạc trữ tình, nhạc cách mạng. Ngoài ra, anh còn hát những bài về cha mẹ, về tình cảm gia đình, hát tân cổ và làm MC…

Chú thích ảnh: Nghệ sĩ Võ Hoài Minh

Tôi hỏi tiếp “Điều gì khó nhất khi Minh ca cổ?”. Minh không cần suy nghĩ: “Làm sao để hoá thân trọn vẹn vào nhân vật là khó nhất. Ngoài giọng hát, người nghệ sĩ còn phái biết nuôi dưỡng cảm xúc để đóng tròn vai nhân vật, để lại dấu ấn trong mỗi vai diễn là điều mà nghệ sĩ nào cũng muốn hướng tới!. Bởi thế Minh luôn luôn học hỏi và làm mới chính mình!”

Chúc Võ Hoài Minh sẽ gặt hái được thêm nhiều thành công, và sẽ có những sản phẩm để lòng khán giả đã từng yêu mến Minh cũng như yêu mến môn nghệ thuật cải lương.

Trần Thanh Thảo