Sôi động “Xuân Công nhân và Mâm cơm ngày Tết” Xuân Giáp Thìn 2024

06/02/2024 13:49:45 +07:00

Sôi động “Xuân Công nhân và Mâm cơm ngày Tết” Xuân Giáp Thìn 2024.

Sáng ngày 04/02/2024, Trung tâm Hỗ trợ TNCN và lao động trẻ tỉnh đã tổ chức chương trình Xuân công nhân và Mâm cơm ngày Tết nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Tham dự có Đ/c Nguyễn Hữu Lợi – UV.BTV, Trưởng Ban phong trào tỉnh đoàn, phó chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh, Đ/c Biện Tuấn Vũ – Bí thư đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Đ/c Nguyễn Thanh Phú – Bí thư thị đoàn Bến Cát, Đ/c Đỗ Văn Phùng – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ TNCN và Lao động trẻ tỉnh BD, các đồng chí Ban giám đốc Trung tâm, Bí thư các chi đoàn trong doanh nghiệp, chủ nhiệm câu lạc bộ kết nối TNCN trực thuộc và hơn 200 thanh niên công nhân.

Ông Đỗ Văn Phùng- Giám đốc Trung tâm HTTN Công nhân và Lao động trẻ tỉnh Bình Dương cùng lãnh đạo Đoàn tỉnh trao quà cho công nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại chương trình Đồng chí Mai Văn Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm chia sẻ, công tác chăm lo, hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên công nhân và lao động trẻ luôn là một nhiệm vụ quan trọng trên địa bàn tỉnh quan tâm, tổ chức thực hiện, nhằm giúp thanh niên công nhân và lao động trẻ yên tâm sinh sống, làm việc và xem Bình Dương là quê hương thứ hai của mình.

Ông Mai Văn Tiến- Phó giám đốc Trung tâm HTTN Công nhân và Lao động trẻ tỉnh Bình Dương phát biểu.

Không khí chương trình Xuân Công nhân và Mâm cơm Ngày Tết năm 2024 diễn ra sôi nổi qua các nội dung như thi nấu ăn, thi gói bánh Tét; thi trang trí cành mai, cành đào,…Với sự chuẩn bị chu đáo, hăng hái của 30 đội thi, từ những đôi bàn tay khéo léo kết hợp với kỹ năng thuần thục của đoàn viên, thanh niên công nhân đã làm nên những chiếc bánh Tét xanh, các món ăn trình bày đẹp mắt, độc đáo mang đậm nét cổ truyền đã toát lên không khí ngày Tết.

Dịp này, Ban tổ chức đã tặng 35 phần quà cho TNCN có hoàn cảnh khó khăn; 20 phần quà cho thiếu nhi là con công nhân có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá gần 50.000.000 đồng. Tại chương trình, đã tặng cho em Lê Thị Thảo Tiên học sinh lớp 9a4 Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm một chiếc xe đạp điện trị giá 12.000.000 đồng do Công ty TMDV Khánh Huyền tài trợ (Em Tiên không chỉ là học sinh chăm ngoan và học giỏi mà còn phải đối mặt với khó khăn khi mất cha khi mới 12 tuổi và mẹ bỏ đi. Hiện nay, em sống cùng bà nội, nhưng bà đã không còn khả năng lao động).

Ban tổ chức trao quà và xe đạp cho cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
Ban tổ chức trao quà và xe đạp cho cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
Ban tổ chức trao quà và xe đạp cho cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Nguyễn Thanh Tuấn – thanh niên công nhân thuộc công ty CP Giày Đại Lộc chia sẻ: Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia một chương trình có nhiều hội thi vô cùng ý nghĩa. Khi ban tổ chức thông báo chúng tôi đã đăng ký ngay để tham gia, tôi thích nhất là nội dung gói bánh Tét vì thấy không khí Tết đến gần hơn, Chúng tôi ngoài tham gia các hoạt động còn được tặng quà và dùng mâm cơm ngày tết, khiến tôi cũng cảm thấy không khí như đang ở quê nhà. Mong rằng hàng năm cứ mỗi dịp tết Trung tâm hỗ trợ Thanh niên công nhân và Lao động trẻ tổ chức hoạt động ý nghĩa như vậy.

Một số hoạt động trong buổi lễ: thi đánh cầu lông, thi gói bánh tét, thi cắm mai đào, thi nướng cá.

Võ Gia – Thảo Nguyên