TÂN UYÊN: ĐIỂM ĐẾN XANH CỦA GIẢI BÁN MARATHON CHÀO MỪNG THÀNH PHỐ TÂN UYÊN 2023

08/11/2023 09:41:13 +07:00

Tân Uyên là thành phố thứ 4 của tỉnh Bình Dương là nơi “Đất lành chim đậu” và thành phố Tân Uyên hiện đã chuyển mình từ một vùng đất nông nghiệp trở thành đô thị có dáng dấp hiện đại với kinh tế, xã hội phát triển. Thành phố này có nhiều khu công nghiệp quy mô rất lớn như các khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) II mở rộng, Nam Tân Uyên.

Nguồn: Coppy

Chính vì lẽ đó mà đội ngũ BTC đã lựa chọn Tân Uyên “Lá phổi xanh” của Bình Dương để làm nơi diễn ra Giải chạy Marathon chào mừng thành phố Tân Uyên 2023. Quãng đường mà BTC sẽ chọn làm nơi mà các VĐV đi qua mang một vẻ đẹp êm dịu, xung quanh dọc đường chạy là những dãy hoa mang nhiều màu sắc. Khung cảnh ở đây khá nên thơ, bình yên nên việc các VĐV chạy qua cung đường này cũng là một trong những trải nghiệm khá tuyệt vời.

Nguồn: Coppy

Ông Nguyễn Thanh Lâm Phó bí thư đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Uyên Hưng chia sẻ: “Được sự quan tâm của Đảng uỷ và lãnh đạo thành phố được đầu tư cơ sở hạ tầng văn hoá để phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của người dân. Về phong trào thể dục thể thao địa phương đã đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi như: đua thuyền, taekwondo, bóng đá, bóng chuyền. Uyên Hưng hiện tại là phường Trung tâm nên được thành phố chọn làm điểm thực hiện đề án 02 xây dựng văn hoá văn minh trong đô thị. Riêng giải maraton sắp tới đây địa phương cũng đang tiếp cận phối hợp và truyền thông với người dân được sự quan tâm cũng như tích cực đăng kí tham gia của các vận động viên”.

Ông Nguyễn Thanh Sang, Phó chủ tịch UBND xã Bạch Đằng cho biết: “Xã Bạch Đằng đặc trưng là xã thuần nông tập trung trồng cây ăn trái. Bưởi là đặc sản của xã cũng như tỉnh Bình Dương với thương hiệu “Bưởi Bạch Đằng”. Song song với đó xã cũng đang phát triển và hình thành vùng trồng lúa hữu cơ. Về văn hoá xã Bạch Đằng thật vinh dự được BTC chọn là nơi diễn ra giải Marathon. Giúp cho xã quản bá được hình ảnh về một xã nông thôn mới với những cung đường hoa, vườn cây ăn trái, không khí trong lành và cảm nhận được về con người hiền hoà mến khách tại đây”.

“Được biết giải chạy Marathon sẽ chọn Quãng trường thành phố Tân Uyên làm điểm chạy tôi lấy làm tự hào vì qua giải chạy mọi người sẽ biết được nhiều hơn về thành phố Tân Uyên cũng như sẽ được ngắm nhìn cung đường hoa tại nơi đây. Chúc cho BTC sẽ tổ chức giải chạy thành công tốt đẹp và chúc cho các VĐV có thêm nhiều lửa để hoàn thành cư li của mình” Bạn Ngô Việt Thắng người dân tại địa phương chia sẻ.

Có một câu nói nổi tiếng của Chủ tịch Hồ Chí Minh rằng: “Tôi mong rằng đồng bào ai cũng cố gắng tập thể dục”. Qua giải Marathon BTC cùng với phía cơ quan, lãnh đạo luôn mong muốn đây sẽ là kênh truyền thông tốt nhất để người dân hiểu hơn về tinh thần thể dục thể thao để rèn luyện nâng cao sức khoẻ như những gì mà bác Hồ đã dạy.

Kim Xuyến