THY THẢO –  Cô gái đa tài của vùng đất Bình Dương

17/11/2023 07:34:31 +07:00

Trong giới nghệ thuật ở Bình Dương chắc hẳn sẽ không còn ai xa lạ với cô gái có tên Thy Thảo.

Cô ấy tên thật là Nguyễn Thị Thanh Thảo với nghệ danh Thy Thảo.

Cô ấy sinh ra và lớn lên tại Bàu Bàng – Bình Dương

Hẹn gặp và viết bài cho cô rất nhiều lần, nhưng công việc của cô vốn bận bịu nên mãi đến ngày hôm nay tôi mới được có cơ hội gặp, trao đổi và viết bài cho cô. Tôi hẹn cô ra một quán nước gần nhà để phỏng vấn nhanh vì cô còn phải về lớp, ở đó còn bao nhiêu học trò đang đợi.

Cô mĩm cười thật tươi và trả lời từng câu tôi hỏi, giọng cô ấm áp truyền cảm đến lạ lùng, Nói chuyện với cô mà tôi như bị lôi cuốn bởi ánh mắt và nụ cười đầy vẽ huyền bí. Tiếc vì tôi là một người phụ nữ chứ nếu như tôi là một người đàn ông thì có lẽ tôi đã bị chinh phục bởi cái nhìn ngay lần đầu khi gặp cô.

Cô nói: “Năm 8 tuổi cô đã là ca sĩ nhí trong đội văn nghệ của trường dưới sự dìu dắt của các thầy cô. Lớn lên một tí cô được một người chị dắt đi để thử giọng trong cuộc thi gì đó mà cô kg nhớ rỏ. Và may mắn trong lần thử giọng đó tiếng hát của cô đã để lại trong lòng Ban tổ chức và thế là cô bước ra từ cuộc thi đó và bén duyên trên con đường nghệ thuật đến bây giờ.”

Tôi hỏi cô: “Gia đình cô có ai theo con đường nghệ thuật không? Cô e ấp bẻn lẽn một chút rồi đáp lời tôi “

” Tôi được thừa hưởng máu văn nghệ từ gia đình, ba tôi là bộ đội và đàn ghita rất giỏi, mẹ tôi là dân công, cậu tôi cũng là ca sỹ và có lẽ chính vì vậy mà dòng máu nghệ thuật đã ăn sâu vào trong huyết quản của tôi”

Tôi lại thắc mắc: “Theo như tôi được biết cô có một giọng hát thật tuyệt vời, và cũng biết trước đây cô cũng thường chạy show cho những tụ điểm khá lớn với vị trí là một ca sỹ.  Vậy thì cơ duyên nào đã đưa cô đến với vai trò người dẫn chương trình và mở riêng cho mình một lớp chuyên đào tạo những học viên có niềm đam mê làm MC?”

Cô nói trong niềm tự hào: “Chị gái chính là người thầy của tôi, chính chị đã hướng dẩn và chỉ cho tôi từng li từng tí trong vai trò của người dẫn chương trình. Từ đó ngày lại tiếp ngày, thời gian cứ thế mà trôi qua mọi người biết đến tôi với vai trò là một ca sĩ và MC.”

Tôi nhìn cô một hồi thật lâu rồi tôi lại hỏi tiếp: “Cô có một khuôn mặt thật đẹp, một dáng người thật chuẩn và một giọng hát thật hay, đó là một lợi thế rất lớn dành cho những người làm nghệ thuật đã và đang đứng trên sân khấu như cô, vậy có khi nào cô bị cám dỗ bởi sự hào nhoáng hay không? Vì theo như tôi được biết thì con đường nghệ thuật có khá nhiều sự cám dỗ từ nhiều phía? Liệu cô có lung lai suy nghĩ của mình không?”

Cô trả lời thật nhanh: “Tôi nghĩ ai cũng có những nguyên tắc sống của mình, và tôi cũng không ngoại lệ. Nguyên tắc của tôi khi làm việc là phải thật nghiêm túc. Còn trong những mối quan hệ xã giao bên ngoài,  thì cần phải có sự chuẩn mực, biết điểm để dừng lại.

Xã hội mà, cám dỗ thì rất nhiều nhưng điều quan trọng là mình phải biết vượt qua sự cám dỗ đó tôi nghĩ như thế”

“Với số lượng học viên ngày càng nhiều, vậy những giờ đứng lớp như thế có bị ảnh hưởng đến công việc hiện tại là một người dẫn chương trình hằng ngày ở những nơi mà cô từng đến cộng tác hay không? “

Cũng với cái đồng tiền trên gương mặt dễ thương cô mĩm cười thật duyên trả lời: “Tất cả những công việc tôi đều hoàn thành và sắp xếp một cách rất hợp lý ổn thỏa, Tôi không muốn vì sự đứng lớp của tôi mà làm ảnh hưởng đến công việc hiện tại, và cũng không muốn vì công việc hiện tại mà lại quên đi trách nhiệm của mình là ươm mầm cho những chồi non đang theo đuổi đam mê trên con đường nghệ thuật mà tôi là một cô giáo vẫn đang đi.”

Ca sĩ – MC Thy Thảo chia sẻ.

Trần Thanh Thảo