Tiếp lửa truyền thống và tuyên dương Gương mặt trẻ CATP HCM tiêu biểu.

23/03/2024 09:31:53 +07:00

Tiếp lửa truyền thống và tuyên dương Gương mặt trẻ CATP HCM tiêu biểu.

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2024, tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ (TTHL&BDNV), Công an TPHCM vào tối qua, 21/3 đã diễn ra chương trình “Hành trình tiếp lửa truyền thống” và Tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu của Công An TP HCM. Tham dự chương trình có Trung tướng Lê Hồng Nam – Bí thư Đảng ủy Giám đốc CATP; Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng – Phó Giám đốc CATP; anh Nguyễn Hải Nam – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Chánh Văn Phòng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Trung tá Đồng Đức Vũ – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Thanh niên CAND cùng gần 1 nghìn đoàn viên thanh niên là tân binh chiến sĩ nghĩa vụ đang tham gia học tập, huấn luyện tại TTHL&BDNV CATP. Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ với chủ đề “Sáng mãi di chúc của Người” được các cán bộ, chiến sỹ nghĩa vụ đang tham gia học tập, huấn luyện tại TTHL&BDNV CATP trình bày hết sức sôi nổi, ngợi ca Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu của dân tộc.

Trong phần trình bày tại chương trình, Đại úy Đặng Văn Thắng – Trưởng Ban Thanh niên CATP cho biết, thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc CATP và  Thành đoàn TP HCM, Ban Thanh niên CATP đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của CATP. Trong đó, Ban Thanh niên CATP đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người dân thành phố với nhiều chương trình thiết thực hỗ trợ, đồng hành cùng người dân trong công tác phòng chống tội phạm,xây dựng hình ảnh Tuổi trẻ CATP bản lĩnh, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo.

Cán bộ, chiến sỹ nghĩa vụ đang tham gia học tập, huấn luyện tại TTHL&BDNV CATP trình bày các tiết mục hát, múa ngợi ca Đảng quanh vinh-Bác Hồ kính yêu.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã thực hiện phần giao lưu đặc sắc với các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Đoàn CATP qua các thời kỳ để thế hệ trẻ của lực lượng CATP có dịp hiểu hơn về những nỗ lực vượt qua những khó khăn, chinh phục thử thách để rồi gặt hái được nhiều thành tích kể cả trong công tác Đoàn và công tác chuyên môn nghiệp vụ.

Đặc biệt qua chia sẽ của Thượng tá Nguyễn Văn Thanh – Phó Trưởng CAQ4, nguyên Bí thư Đoàn CATP, về kinh nghiệm đấu tranh khuất phục thành công một đối tượng nhiều tiền án tiền sự tại quận 4, đã thu hút sự quan tâm và theo dõi của các chiến sĩ trẻ tham gia chương trình. Thượng tá Nguyễn Văn Thanh vừa qua đã được Thành ủy TPHCM tuyên dương là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thượng tá Nguyễn Văn Thanh – Phó Trưởng CAQ4,(quân phục xanh, ngoài cùng bìa trái) nguyên Bí thư Đoàn CATP, chia sẻ về kinh nghiệm đấu tranh với đối tượng nhiều tiền án tiền sự.

Bên cạnh đó, chương trình cũng tổ chức giao lưu với các đồng chí: Thượng úy Trần Vĩnh Chiến – cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Thượng úy Nguyễn Đình Văn – Bí thư Chi đoàn CA xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn với thành tích được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Thanh niên công an xung kích, lập công vì an ninh Tổ quốc, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội”.

Tại chương trình, Trung tướng Lê Hồng Nam – Giám đốc CATP đã gửi lời chúc mừng tới CBCS, đặc biệt là các đoàn viên của CATP nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; gửi lời khen ngợi tới Ban Thanh niên CATP, Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị khi thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu, kết nối các ĐVTN CATP.

Trung tướng Lê Hồng Nam – Giám đốc CATP phát biểu tại chương trình.

Giám đốc CATP bày tỏ tin tưởng, đánh giá cao thế hệ trẻ của CATP hôm nay, hy vọng sau chương trình, CBCS trong lực lượng CATP sẽ hiểu thêm về quá trình hình thành, phát triển và truyền thống vẻ vang của CATP; ra sức phát huy truyền thống CATP anh hùng, ra sức rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, phát huy tính xung kích, sáng tạo của ĐVTN trên các mặt công tác, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ được giao.

Trung tướng Lê Hồng Nam – Giám đốc CATP trao Giấy khen và Kỷ niệm chương cho các cán bộ, chiến sỹ được Tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu của Công An TP HCM.

Trung tướng Lê Hồng Nam – Giám đốc CATP cùng các đại biểu thực hiện nghi thức đốt đuốc lửa trong chương trình “Hành trình tiếp lửa truyền thống”.Cuối chương trình, Trung tướng Lê Hồng Nam – Giám đốc CATP đã truyền đuốc lửa như một kỳ vọng trong chương trình “Hành trình tiếp lửa truyền thống” để các cán bộ, chiến sỹ trẻ trong lực lượng công an thành phố tiếp tục vượt qua những khó khăn, chinh phục thử thách để rồi gặt hái được nhiều thành tích trong công tác Đoàn và công tác chuyên môn nghiệp vụ.

Một số hình ảnh: Tiếp lửa truyền thống và tuyên dương Gương mặt trẻ CATP HCM tiêu biểu.

Tạ Tùng – Võ Gia