Tỉnh Bình Phước khai mạc Hội chợ trái cây và nông sản lần thứ VII

30/05/2024 11:05:42 +07:00

Chiều qua, 29/05 tại Quảng trường Tp. Đồng Xoài tỉnh Bình Phước đã diễn ra sự kiện khai mạc “Hội chợ trái cây và nông sản lần thứ VII”.

Tham dự lễ khai mạc có Ông Nguyễn Xuân Định – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam,  Bà Huỳnh Thị Hằng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ Tịch HĐND tỉnh Bình Phước, Ông Huỳnh Anh Minh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước.Cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh thành phố như…Đồng Xoài, Phú Riềng, Bù Đăng, Thị Xã Chơn Thành, Hớn Quảng, Thị Xã Bình Long, Lộc Ninh, Bù Đốp, Bùi Gia Mập. Cùng với các đơn vị Hợp tác xã Coop các tỉnh thành phố khác.

Trần Văn Vinh TUV Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Phước.

Hội chợ trái cây và nông sản lần thứ VII với quy mô tổ chức hơn 400 gian hàng trưng bày các đặc sản trái cây và nông sản của tỉnh Bình Phước và các tỉnh thành phố. Thông qua sự kiện Hội chợ trái cây và nông sản năm 2024 lần này với mục đích quảng bá các loại trái cây đặc sản, nông sản của người dân quê hương tỉnh Bình Phước cho các doanh nghiệp, doanh nhân đến tham quan và thưởng thức tại lễ hội.

Lãnh đạo Đảng ủy tỉnh Bình Phước và cơ quan Hội Nông dân tỉnh Bình Phước mong muốn thông qua sự kiện Hội chợ trái cây và nông sản lần này, phát triển và thúc đẩy nền kinh tế nông nghiệp, nông sản của tỉnh Bình Phước sẻ kết nối giao thương cùng với các đối tác các tỉnh thành phố và cải thiện cuộc sống của người nông dân tại tỉnh Bình Phước.

Nguyễn Xuân Định phó Chủ tịch Trung ương Hội Công dân Việt Nam.
Các đại biểu tham gia buổi lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Phước Trần Văn Vinh thông tin, với quy mô 400 gian hàng, hội chợ sẽ đem lại cho chúng ta những đổi mới hơn, tiến bộ hơn so với năm 2023 như: Khu trưng bày tập trung các sản phẩm OCOP và sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh, sự tham gia hưởng ứng của các gian hàng đến từ cơ sở hội và hội viên nông dân, khu trưng bày sản phẩm phục vụ cho chăn nuôi, các hội thảo chú trọng vào việc nâng tầm chất lượng sản phẩm, ứng dụng thương mại điện tử trong việc quảng bá các sản phẩm của tỉnh ra thị trường thế giới.

Ông cho biết thêm, hội chợ năm nay giới thiệu được các mô hình nông nghiệp thông minh hiệu quả, sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, giới thiệu và quảng bá sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm OCOP của tỉnh và đặc sản các vùng miền. Hội chợ sẽ hứa hẹn là nơi mang đến cho nông dân Bình Phước nhiều cơ hội mới, thành công mới và khí thế mới.

Được biết, Hội chợ diễn ra từ ngày 29/05 đến hết ngày 03/06.

Các đại biểu ghé thăm gian hàng.

Thanh Phong – Nguyễn Khánh