Triển Lãm MTA 2024 TP Hồ Chí Minh: Bước Đột Phá và Cơ Hội Vàng Trong Ngành Công Nghiệp Chính Xác

03/07/2024 15:33:58 +07:00

Triển lãm MTA 2024 đã diễn ra từ ngày 02/7 đến ngày 05/7/2024 tại Trung tâm Triển lãm SECC, Quận 7, TP Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện lớn trong lĩnh vực cơ khí chính xác và công nghệ chế tạo, thu hút hơn 16.000 khách tham quan từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Với sự tham gia của hơn 323 nhà trưng bày đến từ hơn 15 quốc gia, sự kiện đã tạo nên một sân chơi quốc tế cho các doanh nghiệp trong ngành.

Triển lãm MTA 2024 quy tụ các nhà trưng bày đến từ nhiều quốc gia như Ấn Độ, Ba Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Đức, Hàn Quốc, Mỹ, Hồng Kông (Trung Quốc), Malaysia, Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Italya và Việt Nam. Các nhà trưng bày mang đến những công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực cơ khí chính xác, từ máy móc công nghiệp, thiết bị tự động hóa đến các giải pháp phần mềm và công nghệ số hóa.

Hình ảnh buổi lễ khai mạc triển lãm MTA 2024

Sự kiện này không chỉ là nơi trưng bày các sản phẩm và công nghệ mới, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi và tìm kiếm đối tác kinh doanh. Ông Ben Wong, Tổng Giám đốc công ty Informa Markets Vietnam, cho biết MTA Vietnam 2024 mang đến cơ hội lớn cho doanh nghiệp trong và ngoài nước để gặp gỡ, kết nối kinh doanh cùng nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng. Các đơn vị tham gia triển lãm còn được tạo điều kiện giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu và cập nhật những giải pháp đổi mới, sáng tạo tiên tiến trong ngành cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo.

PENTA LASER, một thương hiệu nổi tiếng đến từ Italya, đã mang đến triển lãm MTA 2024 những thiết bị công nghiệp hiện đại nhất trong ngành cơ khí chính xác. Được biết đến với những công nghệ tiên tiến và máy móc có độ chính xác cao, PENTA LASER đã thu hút sự chú ý của nhiều khách tham quan và đối tác kinh doanh tại triển lãm.

PENTA LASER giới thiệu dòng máy cắt Laser kim loại cao cấp nhất hiện nay, BOLT series, đặc biệt là Modem Bolt VII 6025 với công suất nguồn lên đến 20kw. Ngoài ra, hãng còn trưng bày các sản phẩm máy cắt ống và máy cắt hình chữ H. Những thiết bị này không chỉ có độ chính xác cao mà còn được thiết kế để tối ưu hóa hiệu suất và tiết kiệm chi phí vận hành cho doanh nghiệp.

Ông Ben Wong- Tổng Giám đốc công ty Informa Markets Vietnam chia sẻ

Khách hàng và đối tác tham quan gian hàng của PENTA LASER tại triển lãm có cơ hội xem trực tiếp thiết bị chạy trình diễn, được tư vấn về các giải pháp công nghệ tiên tiến. Đặc biệt, khi khách hàng ký kết mua máy tại triển lãm, họ sẽ nhận được ưu đãi lên đến 2 tỷ VNĐ trên giá niêm yết, cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

 

 

Một số hình ảnh máy móc, thiết bị hiện đại tại triển lãm.

Ông Nguyễn Quân, Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam, đã chia sẻ rằng Hội đã đồng hành cùng MTA Việt Nam trong nhiều năm qua, giúp cộng đồng doanh nghiệp tận dụng cơ hội giới thiệu phong phú sản phẩm, dịch vụ mới, tiếp cận và kết nối doanh nghiệp toàn cầu trong phát triển sản xuất kinh doanh.

Ông Hà Minh Hiệp, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, nhận định rằng MTA Vietnam 2024 được tổ chức trong bối cảnh số hóa và sự chuyển dịch sản xuất xanh, sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận xu hướng quốc tế và chuyển giao công nghệ trong nỗ lực phát triển bền vững. Ông kỳ vọng Ban tổ chức tiếp tục duy trì tổ chức MTA Việt Nam thường niên và không ngừng tăng cả quy mô lẫn chất lượng để đáp ứng nhu cầu của thị trường nội địa.

Theo thống kê, thị trường Robot tại Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ do nhu cầu của các doanh nghiệp về các giải pháp tự động hóa. Thị trường này được dự báo sẽ chứng kiến sự bùng nổ với doanh thu ước tính đạt 356,7 triệu USD vào năm 2024, trong đó robot công nghiệp được kỳ vọng dẫn đầu thị trường với giá trị dự kiến lên tới 309,80 triệu USD.

Một số hình ảnh những chuyên gia, Doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tham dự

Triển lãm MTA 2024 không chỉ là nơi để các doanh nghiệp trưng bày và giới thiệu sản phẩm, mà còn là một sự kiện quan trọng giúp thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo tại Việt Nam. Với sự tham gia của những nhà trưng bày hàng đầu và các giải pháp công nghệ tiên tiến, MTA 2024 thực sự là một cột mốc quan trọng và đáng chú ý trong lĩnh vực này./.

Võ Gia