Trưng bày 180 ảnh nghệ thuật “Các di sản thế giới của Việt Nam và Lào” tại Lào

07/04/2023 04:06:30 +07:00

180 bức ảnh (trong đó ảnh về di sản của Việt Nam là 160, ảnh về di sản của Lào là 20) sẽ được trưng bày tại triển lãm ảnh chủ đề “Các di sản thế giới của Việt Nam và Lào” tại nước bạn Lào.

Triển lãm ảnh chủ đề “Các di sản thế giới của Việt Nam và Lào” tại nước bạn Lào. (Ảnh minh họa: Bộ VHTT&DL)
Triển lãm ảnh chủ đề “Các di sản thế giới của Việt Nam và Lào” tại nước bạn Lào. (Ảnh minh họa: Bộ VHTT&DL)
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản số 621/QÐ-BVHTTDL về việc tổ chức triển lãm ảnh chủ đề “Các di sản thế giới của Việt Nam và Lào” tại nước bạn Lào.

Theo kế hoạch, triển lãm ảnh nghệ thuật “Các di sản thế giới của Việt Nam và Lào” dự kiến sẽ khai mạc ngày 20/4 và diễn ra đến hết ngày 30/4 tại Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Lào (hoặc địa điểm phù hợp) tại Thủ đô Viêng Chăn. Triển lãm sẽ trưng bày 180 bức ảnh (trong đó ảnh về di sản của Việt Nam là 160, ảnh về di sản của Lào là 20). Hoạt động này là rất cần thiết, góp phần cụ thể hóa chủ trương tăng cường hoạt động giao lưu, hợp tác văn hóa nghệ thuật giữa hai nước. Đây sẽ là triển lãm đầu tiên chuyên đề về di sản thế giới của Việt Nam và Lào.

Triển lãm sẽ góp phần giới thiệu, quảng bá, tuyên truyền sâu về các di sản thế giới của Việt Nam tới nhân dân Lào và bạn bè quốc tế tại Lào. Đồng thời, đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá về di sản thế giới của Lào, qua đó tăng cường quan hệ hợp tác, giao lưu, trao đổi văn hóa, nghệ thuật giữa 2 nước thông qua hoạt động nhiếp ảnh.

Hiện Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tập hợp được một bộ ảnh đầy đủ về các di sản văn hóa, thiên nhiên của Việt Nam đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) ghi danh. Đây là bộ sưu tập ảnh nghệ thuật đẹp, quý báu, hấp dẫn, phù hợp để triển lãm, giới thiệu ở trong, ngoài nước nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa Việt Nam. Những năm gần đây, nước bạn Lào cũng rất quan tâm đến bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa, thiên nhiên của quốc gia với các di sản được UNESCO ghi danh. Trong khuôn khổ triển lãm, các nhà nhiếp ảnh Việt Nam dự kiến có hoạt động sáng tác ảnh, giao lưu nghề nghiệp với đồng nghiệp Lào./.

Nguồn tin: Dangcongsan.vn