Võ cổ truyền Việt Nam – Môn phái Tây Sơn Ngọc Điệp khát vọng vươn xa

07/12/2023 08:37:45 +07:00

Vừa qua, môn phái Tây sơn Ngọc Điệp tổ chức Lễ giổ tổ thường niên tại Võ đường (Xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Môn phái Tây sơn Ngọc Điệp được sáng lập vào ngày 19/09/1999 do đại võ sư Nguyễn Thị Điệp làm Chưởng môn. Sau hơn 24 năm hoạt động, môn phái không những phát triển rộng rãi trên khắp địa bàn tỉnh Bình Dương, mà còn mở rộng ở nhiều địa phương trong cả nước như Vũng Tàu, Đồng Nai, Hải Dương… Về võ đường, vùng đất Tân Uyên có lẽ thú vị nhất là nghe nói chuyện và xem các môn sinh của võ sư Ngọc Điệp biểu diễn võ Bình Định với những đòn thế đánh rất hiểm như đánh trận, đánh móc, đánh gãy và còn phối hợp nhạc trống trong huấn luyện.

Ông Kim Sơn Đình cùng BHL thắp hương, ngày giỗ tổ võ đường

Về dự buổi lễ có Ông Kim Sơn Đình – Chưởng môn đời thứ hai. Ông Võ Đình Bình – Trưởng tràng môn phái Tây sơn Ngọc Điệp. Cùng Ban huấn luyện, và nhiều võ sư, võ sĩ, võ sinh của môn phái ở khắp nơi về tham dự.

Ông Kim Sơn Đình họp quán triệt nội dung công việc, định hướng cho năm 2024

Ông Kim Sơn Đình phát biểu: “Trong năm 2023, Võ đường tham gia rất nhiều giải đấu từ giải tỉnh, giải Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền hồi tháng 7 vừa qua tại Thành phố Hồ Chí Minh, đến giải vô địch Quốc gia được tổ chức vào tháng 10/2023… Kết quả đạt được rất đáng tự hào với hơn 40 huy chương vàng, bạc, đồng”.

Các môn sinh chụp hình lưu niệm tại Giỗ tổ Môn phái Tây Sơn Ngọc Điệp
Các môn sinh chụp hình lưu niệm tại Giỗ tổ Môn phái Tây Sơn Ngọc Điệp

Thường niên, cứ đến ngày 24 tháng Chạp (Âm lịch) Võ đường sẽ tổ chức Lễ giổ tổ của môn phái. Bên cạnh việc hội tụ các thành viên của võ đường thì đó cũng là dịp để  trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giữa các CLB với nhau. Đồng thời, nắm bắt những việc làm được và chưa làm được, cùng nhau thảo luận, thống nhất và đề ra kế hoạch, chỉ tiêu đạt được cho năm 2024. Mục tiêu là qua quá trình hướng dẫn đào tạo từ các CLB sẽ tuyển chọn được nhiều vận động viên xuất sắc để tham gia các giải đấu. Nhằm đưa phong trào của môn phái Tây sơn Ngọc Điệp ngày càng vững mạnh nói riêng và sự phát triển chung của môn Võ cổ truyền Việt Nam.

Tin: Đỗ Quốc Chung