Ấm Áp Tết Xuân

21/01/2024 20:06:28 +07:00

Ấm Áp Tết Xuân

Cùng với chiến dịch chiến sĩ tình nguyện. Chương  trình “Xuân chiến sĩ 2024” của tuổi trẻ Phòng CSGT CA TP. Hồ Chí Minh (PC08) được diễn ra theo kế hoạch mừng Đảng, mừng xuân 2024.

Ngày 20/01/2024 Đoàn Thanh Niên, Hội Phụ nữ PC08 kết hợp Công an thị xã Bình Long đã tổ chức chương trình “ Ấm áp Tết xuân”  với mong muốn phát huy giá trị, hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân. “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh – Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy …..

Đại diện lãnh đạo địa phương trao thư cảm ơn đến tập thể cá nhân trong đoàn công tác.

Phát huy tinh thần đoàn kết, sự tương thân tương ái, các chiến sĩ công an luôn đồng hành với bà con nhân dân ở các nơi vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn, để họ có thêm niềm tin cũng như động lực vươn lên trong cuộc sống.

Khi Tết xuân sang, bất kỳ ai trong mỗi chúng ta cũng đều mong muốn được đón nhận những khoảnh khắc thật vui vẻ và đầm ấm những tiếng cười đùa hạnh phúc bên người thân và gia đình.

Hiểu được tâm tư đó, phát huy giá trị tốt đẹp của người chiến sĩ công an trong mọi thời đại. Thực hiện ý tưởng Tết xuân ấm áp, với mong muốn quan tâm chia sẻ đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn đã trao 200 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000đ gồm: Gạo, mì gói, dầu ăn, bánh…và phong bì tiền mặt 200.000đ.

Đại úy Nguyễn Minh Tiến – Bí Thư đoàn PC08 chuẩn bị quà trao tặng người dân
Trung tá Trần Thị Hồng Nhung – Đội phó đội CSGT Phú Mỹ

Món quà tuy nhỏ nhưng đó là tình cảm và tấm lòng của Cán bộ chiến sĩ và một số mạnh thường quân đã chia sẻ khó khăn với bà con nhân dịp tết đến xuân về .

Có thể nói đây là chương trình hoạt động an sinh xã hội thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh. Qua đó, tích cực chung tay cùng cộng đồng chia sẻ, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Để Tết xuân trở nên ấm áp Đoàn không chỉ quan tâm đến các  gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà còn thắp hương tưởng niệm đồng bào tử nạn trong chiến tranh, tại mộ 3.000 đồng bào thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước.

Đoàn đến dâng hương tưởng niệm đồng bào tử nạn tại thị xã Bình Long

Cuộc chiến đấu ác liệt diễn ra trong suốt 32 ngày đêm. Nơi đây in đậm dấu một ấn lịch sử, quá khứ đau thương của chiến tranh đối với người dân Bình Long. Đây là ngôi mộ tập thể của 3000 đồng bào tử nạn trong cuộc chiến tranh “Mùa hè đỏ lửa” năm 1972 chiến sự An Lộc Bình Long diễn ra suốt 32 ngày đêm (từ 13/4 đến 15/5/1972).

Thanh Phong